Đặt mua Tỏi Đen
Tỏi Đen
1.050.000,0₫
Available on backorder
Tỏi Đen
1.050.000,0₫
THANH TOÁN SAU KHI NHẬN HÀNG
Description
Tỏi đen là gì?
Tỏi đen không phải là loại thực vật có sẵn trong tự nhiên. Mà chúng được tạo ra khi tỏi trắng thiên nhiên được ủ lên men trong điều kiện đặc biệt: Với độ ẩm từ 80% – 90% kết hợp cùng nhiệt độ từ 60°C – 90°C trong 45 đến 90 ngày. Quá trình này, khiến các enzyme tạo độ tươi ngon cho tỏi trắng bị phá vỡ. Và tạo điều kiện thuận lợi cho phản ứng Maillard – Một quá trình hóa học nhằm tạo ra các hợp chất hương vị đậm đà, tươi ngon mới.
Nhờ đó, tép tỏi cũng chuyển sang màu đen và phát triển theo dạng kết dính giống như chà là. Bên cạnh đó, hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen cũng tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Đặc biệt, quá trình lên men này cũng không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì vậy, việc sử dụng tỏi đen cô đơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
Nhìn chung, tỏi đen không có mùi hôi nồng và hăng khó chịu như tỏi trắng. Chúng lại có vị ngọt nhẹ, thịt tỏi dẻo khi bóc không dính tay nên rất dễ ăn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tỏi đen mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe mà không sợ bị hôi khó chịu ở miệng – Một điều khá “nhạy cảm” trong giao tiếp hằng ngày, khiến nhiều người không dám ăn nhiều, dù vẫn biết tỏi rất tốt cho sức khỏe.
6 Công dụng tỏi đen đối với sức khỏe con người
Quá trình lên men đã giúp hàm lượng dinh dưỡng như: allicin, sulfur hữu cơ, đường Fructose,… trong tỏi đen được tăng lên từ 4 đến 5 lần so với tỏi thông thường. Do đó, việc ăn tỏi đen hằng ngày đem lại 6 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như sau:
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi tươi được biết đến là loại thực vật với khả năng kháng khuẩn, nấm và virus vô cùng hiệu quả. Khi trải qua quá trình lên men, thành phần allicin trong tỏi tươi được enzyme thủy phân thành allicin. Một loại axit amin trong tỏi đen có công dụng tiêu diệt nhiều loại virus, vi khuẩn,… khác nhau một cách mạnh mẽ ngay cả khi đã được pha loãng. Nhờ vậy mà hệ thống miễn dịch được tăng cường và giúp người ΒỆΝΗ hồi sức nhanh chóng. Đặc biệt với trường hợp suy giảm miễn dịch do sử dụng hóa chất để điều trị hoặc chiếu xạ.
2. Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư
Thành phần chính của tỏi đen chứa là S-allyl-L-cysteine (SAC) – Một hợp chất có khả năng ức chế sự hình thành của một số tế bào ung thư như: ung thư gan, dạ dày, đại tràng, ung thư vú,… Do đó nếu ăn tỏi đen hằng ngày giúp giảm tối đa nguy cơ mắc các ΒỆΝΗ ung thư trên. Đồng thời, tỏi đen cũng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, nhờ đó giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
3. Chống gốc tự do và làm chậm quá trình oxy hóa
Các gốc tự do chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều ΒỆΝΗ lý khác nhau ở con người. Và để ngăn ngừa hiệu quả các ΒỆΝΗ lý này thì việc thu dọn gốc tự do là rất cần thiết. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua việc ăn tỏi đen hằng ngày. Bởi hợp chất Sulfur hữu cơ trong tỏi đen, giúp thu dọn triệt để gốc tự do bên trong cơ thể. Cũng chính vì thế mà tỏi đen được xem là loại dược liệu tuyệt vời trong phòng và chữa ΒỆΝΗ.
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen với khả năng làm chậm quá trình oxy hóa. Chúng giúp cải thiện và chữa trị hiệu quả các trường hợp lão hóa da như da nhăn nheo, viêm da,… Chính vì vậy mà loại thực phẩm này được xem là thần dược duy trì thanh xuân của làn da.
4. Điều tiết cholesterol máu và hỗ trợ điều trị các ΒỆΝΗ lý tim mạch
Việc dư thừa lượng cholesterol trong máu là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều ΒỆΝΗ lý nguy hiểm như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, tiểu đường,…. Việc ăn tỏi đen đúng cách và thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ trong máu và cholesterol xấu. Đồng thời giúp điều tiết chúng ở mức lý tưởng nhất. Nhờ đó mà thành mạch được bảo vệ hiệu quả và quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng. Từ đó, giúp hỗ trợ điều trị tối ưu các ΒỆΝΗ lý tim mạch và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Ăn tỏi đen cũng giúp tăng nồng độ HDL – Cholesterol trong máu, rất có lợi cho cơ thể. Điều này có ý nghĩa quan trọng với nhóm người có nguy cơ cao mắc các ΒỆΝΗ lý nguy hiểm như: người béo phì, thừa cân, người cao tuổi, tiểu đường,…
5. Bảo vệ tế bào gan tối ưu
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ăn tỏi đen thường xuyên giúp bảo vệ tối ưu tế bào gan. Và ngăn chặn hiệu quả các trường hợp xơ gan, viêm gan hoặc các ΒỆΝΗ lý liên quan đến tế bào này.
6. Giảm sưng đau và viêm khớp hiệu quả
Với khả năng kháng viêm hiệu quả, tỏi đen giúp giảm sưng đau và tiêu viêm một cách nhanh chóng. Đồng thời, tỏi đen cũng giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình hồi phục chức năng sau tổn các khối cơ sau tổn thương. Giúp cho các khối cơ thêm phần dẻo dai và trở nên khỏe mạnh hơn.
Sử dụng tỏi đen đúng cách
Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 1 – 3 củ tỏi đen (tương đương 3g – 5g). Và bạn không nên dùng quá liều lượng trên để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Bạn có thể kết nạp tỏi đen vào cơ thể với theo nhiều cách đa dạng như:
Ai không nên dùng tỏi đen?
Tuy tỏi đen được xem là loại thực phẩm “cực kỳ” tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng vẫn có sự kiêng kị và lưu ý nhất định khi sử dụng cho các đối tượng sau:
Tại sao bạn nên chọn Đặc Sản Rừng?
Quý khách hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở Đặc Sản Rừng. Chúng tôi là đơn vị uy tín cung cấp thảo mộc sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm chúng tôi mang đến là sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên. Được thu hái ở rừng núi Yên Bái, đảm bảo đúng loại thảo mộc, an toàn cho người sử dụng.
Không chỉ chuối rừng, Đặc Sản Rừng có rất nhiều sản phẩm đặc sản núi rừng khác nhau, đa dạng chủng loại.
Chúng tôi luôn hành động với 3 cam kết tới khách hàng
Khách hàng có thể yên tâm khi đặt mua hàng tại Đặc Sản Rừng.
GIÁ BÁN; CÁC SẢN PHẨM TẠI CỬA HÀNG.
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Related products
Trà Hoa Vàng – Ba Chẽ
490.000,0₫ Mua ngayChè Dây Cao Bằng
130.000,0₫110.000,0₫ Mua ngayDây Thìa Canh
130.000,0₫ Mua ngay